TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO DA CHẾT?

Nguồn gốc của tế bào chết

Da là cơ quan có diện tích bề mặt lớn nhất cơ thể, thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể trước những  tác nhân xâm nhập có nguồn gốc hóa học, vi sinh. Vì vậy, bề mặt da được bao phủ bởi một lớp tế bào sừng, không thấm nước và đảm nhiệm chức năng bảo vệ. Sau chu trình 28 ngày ở người bình thường, lớp tế bào sừng được bong tróc và thay thế bằng lớp tế bào mới. Qúa trình này cứ thế tiếp diễn và các tế bào không thực hiện tốt chức năng, bong tróc khỏi bề mặt da được gọi là tế bào da chết.

Tẩy da chết là quá trình quan trọng với làn da

Vai trò của việc tẩy da chết

Chu trình thay mới của da có thể diễn ra tự nhiên nhưng trong nhiều trường hợp như tuổi tác, thời tiết, môi trường sống, ô nhiễm không khí, chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng, quá trình này trở nên trì trệ và làn da luôn bị bít tắc bởi tế bào chết kết hợp với bụi bẩn. Điều này tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển, ứ đọng chất nhờn trong lỗ chân lông, khiến sắc diện da kém tươi tắn. Về lâu dài, có thể khiến da xỉn màu, các vết thâm sạm sẽ rõ nét hơn, mụn đầu đen, mục bọc phát triển như nấm sau mưa.

Vì vậy, việc định kỳ tẩy tế bào chết là vô cùng cần thiết nhằm duy trì một làn da khỏe mạnh, tươi sáng, rạng rỡ cuốn hút.

Tần suất tẩy tế bào chết sao cho đúng.

Da bình thường 3 lần/tuần. tẩy tế bào chết bằng phương pháp hóa học,
Da dầu Tối đa 3 lần/tuần. Kết hợp sử dụng mặt nạ đất sét, sử dụng sản phẩm tẩy da chết chứa acid salicylic, hạt silicon hay polyurethane, enzyme với nồng độ vừa phải (nếu nhiều quá sẽ sinh dầu nhiều hơn)
Da nhạy cảm 1 lần/tuần, tối đa 2 lần. sử dụng sản phẩm tẩy nhẹ dạng hạt
Da khô 2-3 lần/tuần. Sử dụng sản phẩm tẩy da chết có chứa acid glycolic, AHA, poly-ure-than, hạt silicon, enzyme kích thích sản sinh dầu.
Da hỗn hợp 2-3 lần/tuần, chú ý vùng chữ T

Lạm dụng việc tẩy tế bào chết có hại cho da

Việc tẩy tế bào chết quá mức sẽ làm tổn hại đến lớp sừng và hàng rào lipid bảo vệ da, làn da sẽ trở nên nhạy cảm và biểu hiện một số dấu hiệu xấu sau:

  • Da mẩn đỏ, ngứa rát
  • Da khô hơn
  • Có cảm giác nóng rát trên da
  • Da dễ bị viêm nhiễm, nổi mẩn

Khi da biểu hiện các dấu hiệu trên, chị em cần xem xét lại các sản phẩm tẩy da chết mình đang sử dụng. Cần xét đến nồng độ của các hoạt chất tẩy da hóa học, cường độ lực tác động của các phương pháp tẩy da vật lý và tần suất thực hiện việc tẩy da chết để có giải pháp tốt nhất cho làn da của mình.

Hãy lưu lại cho mình những tip tẩy da chết đúng cách để có được 1 làn da mỹ miều nhé các cô

Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên