TẠI SAO CẦN CÓ MỘT BỘ TỪ KHÓA VỀ SẢN PHẨM CỦA BẠN?

Tôi không biết bạn đang làm gì mỗi ngày bên cạnh việc hít thở nhưng tôi sẵn sàng nói cho bạn nghe một bí mật vô giá nếu như bạn đang làm kinh doanh.

hình ảnh bộ từ khóa
Bộ từ khóa sản phẩm, quyết định sự thành bại của sản phẩm

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hoặc đang tham gia vào việc phát triển marketing cho doanh nghiệp thì công việc chắc chắn bạn cần phải đạt được đó mang lại doanh thu nhiều nhất có thể cho công ty của bạn.

Nhưng bạn biết đó, ngoài kia có cả tỷ tỷ sản phẩm được ra mắt mỗi ngày với tốc độ chóng mặt nhưng hơn 50% tên tuổi mất tích sau một thời gian ngắn. Số phận của một sản phẩm trên thị trường có thể trở thành xu hướng tiêu dùng trên toàn thế giới, nhưng số kém may mắn còn lại lại rơi vào tình trạng ế ẩm rồi nằm im trong kho cho đến ngày hết date.

Tại sao vậy? Yếu tố quyết định số phận của một sản phẩm mới ra thị trường nằm ở đâu? Đối với một người kinh doanh, bản năng ai cũng sẽ đặt cho mình câu hỏi như vậy. Nhưng sự khác biệt giữa những người kinh doanh xuất chúng với một người kinh doanh “gà mờ” nằm ở chỗ: Ai sẽ là người có đủ quyết tâm và sự kiên trì để liên tục hành động cho đến khi tìm ra được BÍ MẬT MARKETING CHÁY HÀNG cho sản phẩm của mình, hay bất kỳ một dòng sản phẩm nào khác.

hình ảnh chìa khóa
Bộ từ khóa – bí quyết của những sản phẩm cháy hàng

Tôi sẵn lòng chia sẽ cho bạn bí mật đó ngay bây giờ. Tất nhiên, kiến thức không phải từ tôi. Sự thật là nó kết quả nghiên cứu đã được vận dụng thành công của hơn 20% những marketer giỏi nhất trên khắp thế giới. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, đó tâm huyết của một người làm marketing thực thụ đối với sản phẩm của anh ta trước khi ra thị trường.

Họ đã làm gì để trở thành thiểu số khác biệt. Tại sao họ lựa chọn sản phẩm đó, tại sao Mark Zuckerberg sáng lập mạng xã hội thu nhỏ cả thế giới là Facebook. Tại sao Bill Gates lại chọn sản phẩm của mình là phần mềm. Tại sao Kylie Jenner lại thành công ở tuổi 21 với công việc kinh doanh mỹ phẩm…  Thành công chưa bao giờ là ngẫu nhiên, nó là quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng thị trường ở thời điểm hiện tại và nhìn ra tương lai …

Bộ từ khóa – quyết định số phận sản phẩm

Cái mà tôi muốn nhắc đến với các bạn, đó chính là BỘ TỪ KHÓA VỀ SẢN PHẨM. Có thể bạn chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của một BỘ TỪ KHÓA, nhưng nếu hiểu được điều đó thì bạn có lẽ đã đạt cả triệu đô doanh thu từ sản phẩm của bạn rồi.

hình ảnh kết nối
Bộ từ khóa kết nốt mọi thứ

Chúng ta nên thẳng thắn với nhau rằng, khi tiếp cận bất kỳ một sản phẩm nào, trong đầu bạn sẽ nảy ra cả tá thông tin về sản phẩm đó: sản phẩm đó có công dụng nhưng như thế nào, nó có xuất xứ từ đâu, nó được sử dụng khi nào? Hay nó có  thực sự tốt không? …. Tất cả những thông tin cần mang lại cho khách hàng đó chính là BỘ TỪ KHÓA CỦA MỘT SẢN PHẨM. Cái mà nếu như những nhà marketing tài ba nhất thế giới đã phải nghiên cứu nó, áp dụng nó trong từng giai đoạn kinh doanh, thấm nhuần nó và GIÀU CÓ nhờ nó.

Như vậy, đến đây, bạn đã hiểu mình cần làm gì kiếm được doanh thu mơ ước cho sản phẩm của mình chưa? Bạn hãy tưởng tượng ra cảnh tưởng những doanh thu của mình sẽ tăng tốc chóng mặt sau ngày ra mắt chưa? Vậy thì, quay trở về thực tại một chút, bạn đã có đang bắt đầu nghiên cứu để tạo ra BỘ TỪ KHÓA SẢN PHẨM của mình ngay chưa?

Bạn có một ý tưởng mới tuyệt vời mà bạn muốn biến thành hiện thực không? Xin chúc mừng! Nhưng trước khi bạn bắt đầu tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm hiểu. Thông qua mọi giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm của bạn, bạn có thể tiến hành nghiên cứu sản phẩm, điều này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề chính và do đó tránh được những sai lầm tốn kém.

hình ảnh công cụ marketing
Bộ từ khóa kết nối các công cụ bán hàng

Nghiên cứu sản phẩm ban đầu sẽ giúp bạn đánh giá ý tưởng của bạn về một sản phẩm và dịch vụ mới và xem liệu có nhu cầu nào không và khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm điều gì. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã tồn tại, nghiên cứu sản phẩm sẽ cho bạn biết liệu các tùy chọn có sẵn trên thị trường có đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng hiện tại hay không. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu những gì bạn có thể làm khác đi, để đáp ứng nhu cầu và mong đợi nhưng cũng vượt quá và vượt xa đối thủ. Mặc dù kết quả không đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn là thành công, nhưng chúng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng đang tìm kiếm

Nó chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một nhà kinh doanh. Sẽ ra sao nếu bạn xác định được đối tượng khách hàng của mình, thấu hiểu được vấn đề mà họ đang gặp phải và chỉ có bạn mới giúp được họ giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng sản phẩm của mình. Nếu bạn làm được như vậy thì tôi tin chắc rằng, bạn sẽ có được tất cả lòng biết ơn từ số đông những người khách hàng của mình. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu số lần thành công như vậy được lặp lại nhiều lần với những dòng sản phẩm khác nhau. Đó chính là quá trình thôi luyện giúp bạn trở thành bậc thầy marketing với bất kỳ một sản phẩm nào.

Ngược lại, nếu như bạn chưa có đủ thông tin để hình dung ra chân dung khách hàng của mình là ai hoặc còn tệ hơn nữa trong trường hợp bạn xác định sai đối tượng khách hàng thì hậu quả là, sản phẩm của bạn đưa ra sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, những khách hàng mà bạn xác định thậm chí không có nhu cầu dùng thử sản phẩm… Bạn đứng trước nguy cơ thất bại với sản phẩm đó và nhãn hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thậm chí không còn xuất hiện trên thị trường nữa.

Bí kíp xây dựng bộ từ khóa

hình ảnh khách hàng vui vẻ
Bí kíp xây dựng bộ từ khóa

Nếu như bạn là nhà kinh doanh thực sự, bạn nhất định đã hiểu được tầm quan trọng của BỘ TỪ KHÓA SẢN PHẨM. Vậy, để có trong tay BỘ TỪ KHÓA quan trọng đó, hãy để tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng một số bí kíp tối ưu nhờ Internet mà không phải ai cũng biết:

Thứ nhất, hãy nghiên cứu xu hướng tiêu dùng của khách hàng trên các kênh mạng truyền thông bằng những hagtag phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra được, nỗi đau của thị trường hiện này là gì và nhiệm vụ của bạn là đưa ra một sản phẩm có thể  giải quyết được nỗi đau đó cho họ.

Thứ hai, tìm ra danh mục sản phẩm có thể giải quyết được vấn đề cho khách hàng của bạn trên các kênh thương mại điện tử như amazon, tiki, lazada…

Thứ ba, thay vì quyết định ý tưởng ban đầu cho sản phẩm của mình, bạn hãy tham khảo rất nhiều ý tưởng thú vị về sản phẩm trên kênh Pinterest. Bạn sẽ phải bất ngờ trước sức sáng tạo của thế giới với đủ mẫu mã sản phẩm khác nhau. Đây là một kho ý tưởng để giúp bạn đưa ra quyết định xuất sắc nhất cho sản phẩm của mình

Thứ tư, bước quan trọng không thể bỏ qua đó là hãy nghiên cứu phản hồi của khách hàng về những dòng sản phẩm tương tụ hoặc về sản phẩm thuộc các nhãn khác đã tồn tại trên thị trường.

Tôi vừa đưa ra cho bạn thấy đầy đủ tầm quan trọng của việc nghiên cứu ra BỘ TỪ KHÓA SẢN PHẨM cũng như các công cụ để thực hiện điều đó một cách hiệu quả. Tôi không đảm bảo rằng, khi nắm rõ được BỘ TỪ KHÓA về sản phẩm của mình trong tay, bạn chắc chắn sẽ có doanh số khủng. Nhưng tôi khẳng định rằng, chuyện thành công sẽ đến với bạn trong một thời ngắn thôi nếu bạn đã hiểu thị trường của mình thật sâu sắc thông qua việc liên tục bổ sung và hoàn thiện bộ từ khóa của mình. 

Posts created 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên