NHỮNG CÂY SON TRIỆU USD ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Son môi là sản phẩm làm đẹp bất ly thân của một nửa dân số thế giới. Kinh doanh son vì vậy cũng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp. Bên cạnh việc lựa chọn thành phần, nguyên liệu hay tên thương hiệu thì nắm bắt được một quy trình sản xuất son chuẩn cũng sẽ giúp giới kinh doanh tiếp cận ngành này một cách thuận lợi. Từ đó có những quyết sách phù hợp trong việc lựa chọn đơn vị sản xuất, gia công. Cùng tìm hiểu một quy trình khép kín như vậy.

CÔNG THỨC CHUNG

Son môi bao gồm các sắc tố phân tán thành hỗn hợp dầu và sáp. Phạm vi các sắc tố và các nguyên liệu thô khác được phép sử dụng bị giới hạn nghiêm ngặt bởi các cơ quan quản lý bao gồm EU và FDA. Dầu được sử dụng bao gồm dầu thầu dầu, dầu khoáng hoặc xăng dầu; sáp bao gồm sáp ong, carnauba, candelilla và ozokerite (ceresin). Sáp có thể được sử dụng ở dạng bột, vảy, viên prill hoặc dạng rắn. Các hợp chất silicon đôi khi cũng được sử dụng trong công thức cơ bản. Các thành phần khác bao gồm chất làm mềm, chất phân tán sắc tố, chất bảo quản và nước hoa. Một số sản phẩm cũng kết hợp các đặc tính bổ sung như chống tia cực tím hoặc hoàn thiện ngọc trai. Tỷ lệ điển hình của dầu: sáp: sắc tố sẽ như sau:

Dầu: 50 – 70%

Sáp: 20 – 30%

Sắc tố: 5 – 15%

Lip salves (hoặc son dưỡng) được điều chế từ một loại bazơ tương tự, nhưng thay vì các sắc tố, chúng có chứa các chất dưỡng ẩm bổ sung, các chất chống nắng hoặc các thành phần hoạt động của Hồi giáo như long não.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Son môi thường được sản xuất theo lô nhỏ. Một quy trình sản xuất điển hình sẽ như sau:

•             Dầu được làm nóng trong bình quá trình đến 175 – 185ºF (80 – 85ºC). Các loại sáp được nấu chảy riêng trong một bình có vỏ bọc bán cầu (thường được gọi là ấm đun nước siêu tốc) thường được trang bị một máy khuấy / dụng cụ khuấy neo. Một phần của dầu có thể được thêm vào ấm để hỗ trợ quá trình.

•             Pha sáp được thêm vào pha dầu. Nhiều loại máy trộn / phân tán được sử dụng để kết hợp hai giai đoạn.

•             Một loại bột màu mài mài được chế tạo bằng cách phân tán bột màu vào một phần của dầu bằng cách sử dụng máy nghiền ba cuộn, máy nghiền hạt hoặc máy nghiền thông thường tương tự. Các sắc tố ngày càng tăng được sử dụng. Chúng không yêu cầu mài như vậy nhưng một số mức độ cắt có thể được yêu cầu để phá vỡ bất kỳ hạt kết tụ nào.

•             Phân tán sắc tố lỏng sẵn sàng để sử dụng cũng được sử dụng rộng rãi mặc dù chi phí tăng. Chúng có thể được thêm trực tiếp vào các loại dầu và sáp mà không cần xử lý trước.

•             Việc mài sắc tố được thêm vào pha dầu / sáp và trộn cho đến khi đạt được một sản phẩm đồng nhất. Điều này có thể yêu cầu đi qua một nhà máy keo hoặc tương tự.

•             Hỗn hợp được làm mát nhẹ trước khi nước hoa, chất bảo quản và các thành phần khác được thêm vào.

Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên