NGỪNG SAI LẦM, VỚI 7 TIP ĐẮP MẶT NẠ ĐÚNG CÁCH

Đắp mặt nạ là thói quen chăm sóc da hằng ngày của hầu hết chị em phụ nữ. Mặt nạ có thể giúp giải quyết các vấn dề về da cụ thể: như da xỉn màu hoặc da nhờn, lỗ chân ông to hay thâm mụn, …hoặc chúng còn có thể đưa đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn thư giãn, giống như spa. Vấn đề là, có một vài lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải có thể gây trở ngại cho việc tận dụng tối đa mặt nạ của bạn. Cùng tìm hiểu tất cả lỗi khi sử dụng mặt nạ và tránh xa chúng càng sớm càng tốt để đưa ra chế độ chăm sóc da tốt nhất cho nước da của bạn.

Mặt nạ được sử dụng hiệu quả trong quá trình skincare

ĐỪNG CHỌN MẶT NẠ VÌ ĐÁNH GIÁ CỦA AI ĐÓ

Bạn chọn  sữa rửa mặt  và kem dưỡng ẩm dựa trên loại da của bạn và quan tâm đến mọi vấn đề xung quanh nó. Đây chính xác cũng là cách bạn nên chọn mặt nạ. Ví dụ, nếu bạn có làn da khô, mặt nạ dưỡng ẩm có thể là một lựa chọn tốt, trong khi nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể muốn làm hạn chế lớp dầu này hoặc thu nhỏ lỗ chân lông da. Vì vậy, đừng chọn mặt nạ chỉ vì nó nhận được đánh giá tích cực từ bạn bè của bạn, hãy chọn loại phù hợp với loại da của bạn.

DA BẠN PHẢI THẬT SẠCH SẼ TRƯỚC KHI ĐẮP MẶT NẠ

Đắp mặt nạ là để dưỡng da, vì vậy hãy đảm bảo làm sạch da trước và làm khô chúng rồi sau đó là sử dụng mặt nạ. Nếu không, bạn có thể đặt một mặt nạ lên trên tất cả các loại bụi bẩn và vi khuẩn. Điều đó thật kinh khủng.

DÙNG TAY ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ

Điều quan trọng là khuôn mặt của bạn sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ, nhưng cũng cần phải có bàn tay sạch. Bạn không muốn chuyển dầu hoặc vi khuẩn từ tay sang mặt! Vì vậy, đừng làm mịn mặt nạ bằng ngón tay trừ khi bạn đã rửa tay kỹ lưỡng trước.

Tay bạn cần sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ

ĐẮP MẶT NẠ CÀNG LÂU CÀNG TỐT

Đây có lẽ là sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng mặt nạ. Thật không may, để mặt nạ trong một thời gian dài sẽ không đảm bảo nó hoạt động tốt hơn. Khi nói đến việc để mặt nạ trên mặt trong bao lâu, hãy luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể quên, hãy đặt hẹn giờ.

CHỈ CẦN ĐẮP MẶT NẠ LÀ HOÀN THÀNH QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA

Sau khi dùng mặt nạ, bạn chưa kết thúc quá trình chăm sóc da của mình. Bạn cần theo dõi và sử dụng kem dưỡng ẩm, nếu không việc đắp mặt nạ có thể dẫn đến da khô, thiếu ẩm. Và không ai muốn điều đó? Điều này đặc biệt quan trọng với những loại mặt nạ đất sét khi bạn đã rửa sạch sẽ chúng, việc cần làm ngay là thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm.

Sau khi đắp mặt nạ cần dưỡng ẩm cần thiết

CHỈ NÊN ĐẮP MẶT NẠ 2 LẦN/TUẦN

Trong thực tế, bạn thậm chí có thể xem xét sử dụng ba đến bốn lần một tuần. Để trả lời câu hỏi bạn nên sử dụng mặt nạ thường xuyên như thế nào, hãy xem hướng dẫn trên bao bì của mặt nạ bạn chọn và tình trạng da hiện tại của bạn. Không quên tư vấn của các bác sĩ da liễu trong một số trường hợp nhé.

BẠN NÊN SỬ DỤNG 1 LOẠI MẶT NẠ

Ai nói bạn phải hạn chế sử dụng chỉ một mặt nạ? Hãy tiếp tục và thử dùng nhiều mặt nạ, tức là đắp mặt nạ khác nhau cho các khu vực khác nhau trên khuôn mặt của bạn và từ đó lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất để sở hữu 1 làn da khỏe đẹp, tươi sáng.

Nên sử dụng đa dạng các loại mặt nạ
Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên