MỌI NGƯỜI CẦN PHẢI BIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA SON MÔI

Son môi là sản phẩm trang điểm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay,  với 21% phụ nữ sử dụng nó hàng ngày và 78% trong những dịp đặc biệt. Người ta ước tính rằng 80 phần trăm phụ nữ ở Bắc Mỹ và Châu Âu sử dụng son môi thường xuyên và hơn 30 phần trăm trong số họ sở hữu 20 thỏi son trong bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống trưởng thành của họ. Nhưng, bạn có biết rằng có những lợi ích khác mà chúng ta có thể nhận được từ son môi ngoài việc tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta?

Bảo vệ và chữa lành

Son môi có thể bảo vệ đôi môi của chúng ta khỏi các yếu tố, đặc biệt là lạnh và gió, bằng cách hình thành một hàng rào bảo vệ cho đôi môi của bạn. Nếu đôi môi của bạn đã gặp rắc rối, son môi phù hợp cũng sẽ giúp sửa chữa đôi môi nứt nẻ, khô. Đó là tất cả trong việc lựa chọn son môi phù hợp. Nếu đây là những lợi ích mà bạn khao khát – và ai không cần phải có đôi môi mềm mại, mịn màng và mịn màng? – sau đó chọn một thỏi son có chứa dầu và chất làm mềm tự nhiên để cung cấp độ ẩm mà bạn cần.

Chống nắng

Da trên môi của bạn khác với da trên phần còn lại của cơ thể vì nó thiếu melanin, sắc tố bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, và do đó, đôi môi của bạn có thể bị tổn hại bởi ánh nắng mặt trời. Son môi tạo thành một hàng rào bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời vì nó chứa SPF, thường là SPF 12 hoặc cao hơn.

Nụ cười rạng rỡ

Son môi làm cho nụ cười của bạn xuất hiện đẹp và tươi sáng miễn là bạn chọn đúng màu son cho công việc. Những loại có tông màu lạnh hơn, chẳng hạn như màu xanh lam hoặc tím, giúp làm giảm bất kỳ màu vàng nào của răng. Bạn nên tránh các tông màu ấm hơn nếu bạn đang tô son môi để làm sáng nụ cười.

Làm nổi bật đôi mắt của bạn

Nếu đôi mắt của bạn là đặc điểm tốt nhất của bạn và bạn thực sự muốn chúng nổi bật, hoặc nếu chúng không phải là đặc điểm tốt nhất của bạn và bạn cần một cái gì đó để làm cho chúng nổi bật, son môi có tác dụng làm cho đôi mắt của bạn thực sự nổi bật. Nó làm tăng màu mắt của bạn, và điều đó làm cho mắt bạn trông to hơn. Cũng như những lợi ích khác của việc tô son, sự lựa chọn màu sắc của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo chọn đúng màu son sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Thu hút sự chú ý cho đôi môi bạn

Chúng ta đừng quên một trong những lợi ích rõ ràng nhất; son môi làm cho đôi môi của bạn trông tuyệt vời. Son môi có thể làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn và căng hơn, và nếu đó là sở thích của bạn, son môi được áp dụng chính xác cũng có thể làm cho đôi môi của bạn trông kém đầy hoặc nhỏ hơn so với thực tế. Bởi vì sự chú ý tập trung vào đôi môi của bạn, đôi mắt bị hút vào chúng và cách xa đường viền khuôn mặt của bạn, vì vậy khuôn mặt của bạn sẽ thực sự trông mỏng hơn.

Lợi ích tâm lý

Một trong những điều tốt nhất về son môi là những lợi ích mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới – lợi ích tâm lý. Những người sử dụng son môi thường cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn và trên thực tế, thường được người khác cảm nhận là tự tin và kiểm soát hơn. Mặc son môi cũng có thể nâng đỡ tinh thần của chúng ta, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, phụ nữ đã biết chi tiêu nhiều hơn cho son môi, như một cách để tăng cường tinh thần của họ và mang lại cảm giác rằng có ít nhất một thứ vẫn có thể được hưởng, bất kể mọi thứ có vẻ khó khăn như thế nào. Vì vậy, son môi làm cho chúng ta cảm thấy được trao quyền, và giải phóng sự nữ tính của chúng ta; năng lượng tích cực đó được cảm nhận bởi tất cả những người chúng ta gặp phải. Có vẻ như mặc son môi là không có trí tuệ.

Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên