KEM ĐÊM VÀ MẶT NẠ NGỦ, ĐÂU LÀ SẢN PHẨM BẠN NÊN SỬ DỤNG?

Với hàng trăm loại mỹ phẩm chăm sóc da có mặt trên thị trường, không có gì khó hiểu khi các sản phẩm thường bị nhầm lẫn với nhau về tên gọi, thành phần hay mục đích sử dụng. Bạn có lung túng với dầu tẩy trang và nước tẩy trang, serum và ampoule, ampoule và essence, … và tất nhiên kem đêm và mặt nạ ngủ cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Huyền tìm hiểu về sự khác biệt của hai sản phẩm làm đẹp vô cùng hiệu quả này nhé.

Kem ban đêm là gì?

Kem ban đêm là một sản phẩm chăm sóc da quen thuộc của tất cả các chị em, và chúng tôi cá rằng bạn có thể đã có một vài thương hiệu yêu thích mà bạn thường xuyên sử dụng. Nói tóm lại, kem dưỡng ban đêm chỉ đơn giản là một loại kem dưỡng ẩm mà bạn áp dụng như là bước cuối cùng trong chế độ ban đêm của bạn, hoặc là bước áp chót nếu bạn thích dùng dầu lần cuối. Hãy nghĩ về kem ban đêm như một cách để khóa ẩm trong các sản phẩm dưỡng mà bạn đã dùng trước đó và cách để tăng gấp đôi lượng hydrat hóa.

Kem ban đêm cung cấp dinh dưỡng tổng thể và hydrat hóa giúp cân bằng da hàng ngày. Chúng cũng giúp bảo vệ làn da của bạn qua đêm. Bạn có thể sử dụng một lớp mỏng hoặc một lớp dày thoa lên da và để nó trong năm phút, massage nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài để dưỡng chất thấm đều vào từng tế bào.

Kem ban đêm có thể được sử dụng hàng ngày, để qua đêm và không cần phải rửa sạch vào buổi sáng.

Mặt nạ ngủ là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa mặt nạ ngủ và kem đêm là hiệu lực của các thành phần. Trong khi một loại kem ban đêm đủ nhẹ nhàng để sử dụng mỗi đêm, thì mặt nạ ngủ được khuyến nghị sử dụng 2 đến 3 lần/ tuần.  

Mặt nạ ngủ thường là một phương pháp điều trị khắc phục trực tiếp và chuyên sâu hơn so với một loại kem dưỡng ẩm ban đêm, theo Fedotova.  Và thay vì được rửa sạch sau 10 đến 30 phút như các loại mặt nạ thông thường thì bạn để chúng qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng.

Công dụng chính của mặt nạ ngủ hầu như luôn luôn là hydrat hóa và cải thiện làn da của bạn. Chẳng hạn, Mặt nạ ngủ của Laneige ($ 23) là một công thức dạng gel giúp hấp thụ nhanh chóng và tăng cường hydrat hóa để làm mờ vết thâm, cải thiện kết cấu, giảm nếp nhăn và nếp nhăn, và giảm khô. Enature’s Birch Juice Hydro Sleeping Pack ($ 28) cũng làm như vậy, chỉ có nó hydrat hóa với nhựa cây bạch dương 74%, hoa cúc làm dịu và chiết xuất hạt chuối.

Giống như mặt nạ điều trị, mặt nạ ngủ không phải là một phần bắt buộc trong chế độ chăm sóc da của bạn trong khi kem đêm thực sự nên được sử dụng hàng đêm. Tuy nhiên, chúng chắc chắn có thể hữu ích và có thể gây “nghiện” với làn da của bạn. Hãy là cô gái thông minh và sử dụng phù hợp tùy vào tình trạng da của bạn nhé.

Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên