5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THẦN DƯỢC CHỐNG OXY HÓA TỰ NHIÊN – ASTAXANTHIN

Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất của tự nhiên, đó là thứ được phân loại là careten. Nó chủ yếu được tìm thấy trong sinh vật biển bao gồm tảo vi mô, cá hồi hoang dã, cá hồi đỏ, nhuyễn thể, tôm, cua và tôm hùm.

Astaxanthin có trong nhiều loại thực phẩm như cá hồi

Vậy Astaxanthin có thể làm gì cho làn da của bạn?

Astaxanthin đặc biệt ấn tượng cho làn da của bạn do thực tế là nó không bao giờ trở thành chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó bảo vệ các tế bào của chúng ta chống lại quá trình oxy hóa. Và, quá trình oxy hóa là gì? Về mặt kỹ thuật, quá trình oxy hóa có nghĩa là mất electron. Nói một cách đơn giản hơn, quá trình oxy hóa là sự phân rã hoặc phân hủy.

Như đã nói, đây là 5 sự thật thú vị về Astaxanthin, cho thấy lý do tại sao nó là một công cụ thay đổi trò chơi trong thế giới chăm sóc da tự nhiên, hiệu suất cao.

Thứ nhất, Astaxanthin có thể cải thiện một số vấn đề về da. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy khi kết hợp cả uống cả bôi, astaxanthin giúp giảm nếp nhăn, đốm đồi mồi của nám da, tăng cường độ ẩm và độ đàn hồi của da. Đồng thời, astaxanthin cũng giúp cải thiện các triệu chứng viêm da dị ứng. Astaxanthin đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng để tăng độ ẩm cho da, duy trì độ ẩm, độ đàn hồi, cũng như thúc đẩy sự mịn màng của da, giảm nếp nhăn và nếp nhăn. 

Astaxanthin cải thiện một số vấn đề về da

Thứ 2, Astaxanthin có đặc tính ngăn chặn tia cực tím hữu hiệu, giúp hỗ trợ da bảo vệ bản thân trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thứ 3, Một nghiên cứu năm 2007 đã phân tích một số chất chống oxy hóa phổ biến, cho thấy astaxanthin mạnh hơn vitamin C 6.000 lần, mạnh hơn 800 lần so với CoQ10, mạnh hơn 550 lần so với catechin trong trà xanh và mạnh hơn 75 lần so với axit alpha lipoic.

Thứ 4, Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra quá trình lão hóa theo cơ chế oxy hóa màng tế bào gây trở ngại việc thải các chất cặn bã và hấp thu chất dinh dưỡng.  Các gốc tự do tấn công các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng, từ đó làm suy yếu kích thích tố, các enzym khiến cơ thể không tăng trưởng được và dần lão hóa. Không may, lượng gốc tự do tăng dần trong cơ thể khi bạn già đi. Khi này, các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế và ngăn chặn tác hại của gốc tự do. Astaxanthin có thể trung hòa nhiều gốc tự do cùng một lúc, bảo vệ da và cơ thể bạn khỏi quá trình oxy hóa, tổn thương và viêm.

Astaxanthin chống oxy hóa hiệu quả

Astaxanthin đã được chứng minh làm tăng lưu lượng máu, có nghĩa là nó sẽ giúp làn da của bạn được lưu thông tốt hơn. Từ đó giúp tăng doanh thu tế bào, độ đàn hồi khuếch đại và tăng khả năng giữ nước cho mô da.

  Nhờ đặc tính chống oxy hóa cực mạnh, astaxanthin có tác dụng ngăn cản các gốc tự do cả bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường do tia UV gây tác hại đến làn da, ngăn chặn enzym phá hủy collagen và elastin. Do đó giúp ngăn cản quá trình lão hóa da, duy trì độ ẩm và độ đàn hồi cho da, đặc biệt giúp giảm sắc tố melanin từ đó làm giảm nám sạm, từ đó duy trì làn da luôn khỏe mạnh và căng mịn.

Astaxanthin chất chống oxy hóa tự nhiên

Ngoài tất cả những lợi ích liên quan đến da tuyệt vời này, Astaxanthin có thể được dùng như một chất bổ sung. Có một loạt các nghiên cứu lâm sàng chứng minh làm thế nào nó có thể tăng năng lượng, sức mạnh, sức khỏe của mắt và sức khỏe của não.

Posts created 51

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên